fbpx
(Xây dựng) – Ngày 08/8 tại Hà Nội, nằm trong chuỗi hoạt động trước Triển lãm VIETWATER 2018 (diễn ra từ ngày 07-09/11/2018 tại TP HCM), Hội thảo ngành Nước tại Hà Nội được tổ chức với chủ đề “Quản lý nước thông minh hướng tới phát triển bền vững”, nhằm mang đến cho các chuyên gia trong ngành Nước có cơ hội cập nhật thông tin chi tiết về chính sách và công nghệ quản lý nước thông minh hướng tới phát triển bền vững.


Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức bởi Cty UBM Asia dưới sự chủ trì của Hội cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam cùng nhiều đơn vị trong nước và quốc tế.

Hội thảo có sự tham dự của ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; PGS. TS. Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ Thuật – Bộ Xây dựng; ông Robin Bednall – Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; ông Paul Smith – đại diện Hiệp hội Nước của Úc; ông Matti Leppniemi – đại điện Diễn đàn nước Phần Lan cùng các doanh nghiệp, diễn giả và chuyên gia hàng đầu trong ngành Nước.


Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Với tốc độ đô thị hoá nhanh, ngành Nước đang phải đối mặt với nhiều áp lực to lớn trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp cho lĩnh vực cấp thoát nước, xử lý nước thải và môi trường. Yêu cầu và thách thức hiện nay chính là nâng cấp cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước trên cả nước, đổi mới công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả cũng như phải cân bằng giữa lợi ích về mặt kinh tế và quản lý.

Tích hợp công nghệ 4.0 vào ngành công nghiệp là xu thế tất yếu của xã hội hiện nay. Với những cải tiến vượt trội dựa trên nền tảng công nghệ số và các công nghệ thông minh để tối ưu hóa các quy trình, phương thức sản xuất, sẽ là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển bền vững của ngành Nước Việt Nam, bao gồm cả cấp thoát nước, lọc nước và xử lý nước thải.

Thấu hiểu những thử thách đặt ra cho ngành Nước, các nội dung chính của Hội thảo năm nay xoay quanh phương thức quản lý nước ứng dụng công nghệ thông minh cũng như giới thiệu các công nghệ quản lý nước hiện đại.

Tham gia Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ có được cái nhìn tổng quan về thực trạng và định hướng phát triển của ngành Nước hiện nay, cùng chia sẻ các kinh nghiệm của hệ thống quản lý nước thông minh, ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và quản lý doanh nghiệp. Từ đó đề ra các giải pháp mới, hiệu quả và bền vững, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành Nước nói riêng và quốc gia nói chung.

Với danh mục sản phẩm trưng bày đa dạng và phong phú, cùng nhiều kỹ thuật và giải pháp cho tất cả các phân ngành trong ngành Nước, phiên bản lần thứ 10 của VIETWATER năm nay đặc biệt đề cao những thiết bị và công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn và môi trường. Đây là hai lĩnh vực trưng bày mới tại VIETWATER 2018 và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị cùng nhiều chương trình hội thảo khoa học và diễn đàn công nghệ bổ ích.

Sự kiện Hội thảo tháng 8 lần này là sự kiện tiền đề cho Triển lãm và Hội thảo VIETWATER 2018 sẽ diễn ra từ ngày 07-09/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Song song với các hoạt động tại Triển lãm, Hội thảo quốc tế ngành Nước với chủ đề “Ngành Nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” và Hội thảo mới về lĩnh vực xử lý chất thải và môi trường với chủ đề “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện Việt Nam” sẽ là những hội thảo chuyên đề cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các công ty trong ngành nước và môi trường.